TX Hà Tiên tổ chức lễ ra quân trồng cây

Category: Tin tức 51 0

TOSHIBA CAMCORDER

Ngày 19/5/2012, tại Nhà văn hóa xã Mỹ Đức, Phòng Kinh tế thị xã Hà Tiên kết hợp với Đảng ủy- UBND xã Mỹ Đức, Hội người cao tuổi thị xã tổ chức Lễ ra quân trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2012). Đến dự lễ ra quân có đại diện lãnh đạo HĐND-UBND, UBMTTQ thị xã, lãnh đạo hội người cao tuổi, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân xã Mỹ Đức.

Hưởng ứng phong trào trồng cây do Bác Hồ phát động, hàng năm thị xã Hà Tiên thường xuyên tổ chức các đợt trồng cây vào dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác nhằm mục đích trồng cây gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc, tạo thêm nhiều cây xanh góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng việc “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong năm 2011 việc trồng cây phân tán, chăm sóc và bảo vệ rừng trên địa bàn thị xã đạt nhiều kết quả tích cực, đã trồng được trên 1.500 cây phân tán, phát động trong nhân dân tự trồng trên 10.000 cây và chăm sóc bảo vệ trên 600 ha rừng, được tỉnh đánh giá là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng.

Trong đợt trồng cây năm nay, thị xã Hà Tiên tổ chức trồng 2.100 cây dầu, xà cừ phân bổ đều ở các xã, phường. Trong đó có 600 cây dầu, xà cừ được trồng tại khu vực Nhà văn hóa xã Mỹ Đức. Số cây còn lại được trồng ở một số tuyến lộ, bệnh viện thị xã, trường học mới xây dựng và doanh trại các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn thị xã.

Minh Đức

Related Articles

Add Comment