Khánh thành Bệnh viện đa khoa Hà Tiên

Category: Tin tức 618 0
bvht[1]
Bệnh viện đa khoa Hà Tiên

Hôm qua, ngày 8/9/2011, UBND thị xã Hà Tiên đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa Hà Tiên. Đến dự lễ khánh thành có ông Lữ Minh Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Lê Hoàng Anh, Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang; lãnh đạo Thị ủy- UBND thị xã cùng đại diện các ban ngành, địa phương trong tỉnh.

Công trình Bệnh viện đa khoa Hà Tiên do UBND thị xã Hà Tiên làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ năm 2004 theo Quyết định số 1922 của UBND tỉnh Kiên Giang. Công trình tọa lạc tại khu phố III phường Tô Châu có tổng diện tích 11.800m2, vốn đầu tư 114 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh bao gồm 11 khoa và 4 phòng ban như khoa cấp cứu, khoa ngoại, khoa nội, khoa mỗ, khoa sản, khoa nhi.v.v… và nhiều hạng mục phụ trợ khác. Đây là công trình có quy mô lớn với thiết kế 100 giường bệnh sau khi đưa vào khai thác sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân thị xã, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo UBND thị xã và đại diện BGĐ Bệnh viện đa khoa Kiên Giang cho rằng việc đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện đa khoa Hà Tiên một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp y tế nói chung và công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân nói riêng đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo đồng thời nhắc nhở ngành y tế thị xã cũng như Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tiên cần phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới như tổ chức quản lý tốt và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện mới; xây dựng đội ngũ y bác sĩ có y đức và năng lực chuyên môn cao; kết hợp đào tạo và vận dụng các chính sách thu hút nguồn nhân lực về phục vụ lâu dài đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ về chuyên môn của Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh và các bệnh viện khác trong tỉnh và khu vực để học tập tiếp nhận các kỹ thuật y học tiên tiến, đảm bảo phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

Dịp này, UBND thị xã Hà Tiên đã khen thưởng cho 7 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích đóng góp trong quá trình thi công để đưa công trình Bệnh viện đa khoa Hà Tiên vào sử dụng đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Minh Đức

Related Articles

Add Comment