Hội thảo khoa học phát triển du lịch ba vùng trọng điểm Hà Tiên

Category: Hà Tiên News, Sự kiện, Tin tức 137

Ngày 2-11, tại TP Hà Tiên, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo khoa học phát triển du lịch ba vùng trọng điểm Hà Tiên – Kiên Lương, Rạch Giá – Kiên Hải – Hòn Đất và U Minh Thượng tại TP Hà Tiên nhằm tìm ra định hướng mới để phát triển du lịch tại địa phương có rất nhiều tiềm năng và lợi thế này.

Tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, đầu tư, doanh nghiệp lữ hành… với 24 tham luận gửi đến hội thảo tập trung đánh giá về tiềm năng lợi thế, thực trạng và các giải pháp phát triển ba vùng du lịch trọng điểm của tỉnh.

Trong giai đoạn 2016-2020, Kiên Giang đã quy hoạch, đầu tư và đang khai thác tiềm năng của ba vùng du lịch trọng điểm này, phân bổ đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công cho ba vùng du lịch 369 tỷ đồng với năm dự án. Ngoài ra, tỉnh còn đầu tư vào các dự án hạ tầng khác cũng nhằm phục vụ ngành du lịch với tổng vốn hơn 5.675 tỷ đồng, góp phần tăng trưởng ngành du lịch địa phương.

Nhiều dự án quan trọng đã hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần phát triển du lịch như: đưa điện lưới quốc gia ra đảo Hòn Tre (Kiên Hải), đảo Hải Tặc (xã Tiên Hải, TP Hà Tiên); các dự án tiến đến đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng các khu du lịch Mũi Nai, Thạch Động, Hòn Trẹm – Chùa Hang, đường vào núi Mo So, đường quanh núi Hòn Me – Hòn Đất…các di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh được quan tâm tu bổ, tôn tạo, kết hợp bảo tồn với phục vụ phát triển du lịch như: Di tích Ba Hòn, Di tích Núi Bình San, Di tích lịch sử Đình Nguyễn Trung Trực…

Hội thảo phát triển du lịch ba vùng của Kiên Giang.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng: Kiên Giang có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch nhưng vì sao tiềm năng có mà vẫn không phát triển được.Vì vậy,để phát triển du lịch ba vùng này một cách bền vững, những ý kiến đóng góp của các nhà làm du lịch tại hội thảo khoa học rất quan trọng để tỉnh có những giải pháp căn cơ, đột phá phát triển ba vùng du lịch trọng điểm, nhất là việc đầu tư khai thác, phát triển các sản hẩm du lịch đặc trưng, đặc thù của từng vùng.

Chúng tôi nhận thức rằng vai trò tham gia của cộng đồng kinh doanh trong lĩnh vực du lịch hết sức quan trọng, góp phần trong việc mở rộng thị trường, liên kết du lịch trong nước và quốc tế qua đó góp phần thu hút khách du lịch đến với ba vùng du lịch của tỉnh nói riêng và Kiên Giang nói chung. Vì vậy rất mong muốn các doanh nghiệp và người dân chia sẻ những thuận lợi, những khó khăn và đặt hàng với chính quyền Kiên Giang về những yêu cầu trong việc hợp tác giữa hai bên nhằm thúc đẩy phát triển hơn nữa ba vùng du lịch trong điểm trong tỉnh” – ông Phạm Vũ Hồng nhấn mạnh.

Tỉnh Kiên Giang phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành công tác quy hoạch du lịch trên địa bàn tỉnh, hoàn thành hệ thống giao thông đến các điểm du lịch; Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở các điểm, khu du lịch. Đến năm 2030, thu hút được gần 1,7 triệu lượt khách quốc tế và 22 triệu lượt khách nội địa, đóng góp 17,5% GDP của tỉnh.

VIỆT TIẾN

Related Articles