Đoàn lãnh đạo thị xã Hà Tiên Chúc tết Chôl Chnam Thmây

Category: Tin tức 58 0

Nhân dịp tết cổ truyền Chôl -Chnăm –Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 14/4/2011, đoàn lãnh đạo Thị ủy, HĐND- UBND, UBMTTQ thị xã Hà Tiên do đ/c Mai Văn Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã Hà Tiên làm trưởng đoàn đã đến chúc tết các chùa Khmer và gia đình chính sách dân tộc trên địa bàn thị xã.

chnam-thmay-12[1]
Ông Dương Văn Hà, Phó Bí thư Thị ủy Hà Tiên chúc tết hộ gia đình chính sách dân tộc phường Pháo Đài

Đoàn đã đến thăm và chúc tết tại 2 chùa Xà Xía và Mũi Nai, thăm các gia đình chính sách ở phường Pháo Đài và xã Mỹ Đức. Tại những nơi đến thăm, đ/c Mai Văn Huỳnh, Bí thư- Chủ tịch UBND thị xã thay mặt lãnh đạo địa phương báo cáo tóm tắt những thành tựu KT-XH đạt được trong năm qua, đi đôi lãnh đạo phát triển kinh tế, Đảng bộ, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thị xã luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách xã hội, đặc biệt là chính sách đối với đồng bào dân tộc, thực hiện tốt công tác XĐGN, giải quyết việc làm cho người lao động là bà con dân tộc Khmer.

Thông qua các vị sư sãi, các chức sắc tôn giáo gửi lời nhắc nhở, động viên đồng bào chăm lo sản xuất, thực hành tiết kiệm, tăng cường khối đoàn kết Toàn dân tộc chung tay xây dựng thị xã Hà Tiên giàu đẹp, đặc biệt là tham gia tốt cuộc bầu cử Đại biểu QH khóa XIII và bầu cử ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; gửi lời chúc đến các vị sư sãi, các chức sắc tôn giáo và toàn thể gia đình đồng bào dân tộc năm mới được vui vẻ, hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

Tổng số tiền và quà tặng của thị xã cho các gia đình chính sách và hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer trong dịp tết Chôl -Chnăm –Thmây là 19 triệu 700 ngàn đồng. Dịp này, Công ty TNHH đầu tư- xây dựng ACM trao 25 phần quà cho hộ nghèo, 7 phần quà cho gia đình chính sách trong đồng bào dân tộc Khmer xã Mỹ Đức mỗi phần quà trị giá 350.000đ.

Tin và ảnh: Minh Đức

Related Articles

Add Comment