Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật thị xã Hà Tiên lần thứ I nhiệm kỳ 2014-2019

Category: Tin tức 187 0

Ngày 25/11/2014, Hội Văn học Nghệ thuật thị xã Hà Tiên tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2014-2019. 46 văn nghệ sĩ là hội viên các phân hội trực thuộc đã về dự đại hội. Đ/c Trần Thế Vinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hà Tiên; Đ/c Dương Minh Đức, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang đến dự và phát biểu chỉ đạo.

daihoi-3[1]
Ông. Trần Thế Vinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hà Tiên phát biểu chỉ đạo

Những năm qua, hoạt động văn học nghệ thuật thị xã Hà Tiên có bước chuyển biến khởi sắc.  Các hội viên vẫn miệt mài sáng tạo nhiều tác phẩm có tính đa dạng và phong phú về đề tài, chủ đề và phong cách; có giá trị chân, thiện, mỹ đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của công chúng, đóng góp vào sự phát triển của sự nghiệp văn học nghệ thuật. Mỗi năm, có hàng trăm tác phẩm được sáng tác, trong đó, có nhiều tác phẩm đạt giải cao trong các kỳ thi sáng tác ở cấp tỉnh và thị xã;  nhiều tác phẩm được công bố, đăng tải phục vụ kịp thời các sự kiện chính trị và phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Cũng từ phong trào sáng tác đã xuất hiện một lực lượng hội viên khá đông đảo, tập trung ở các cơ quan, ban ngành, trường học, một số hội viên được kết nạp vào hội viên tỉnh và các Hội chuyên ngành Trung ương. Số lượng hội viên của hội hiện nay là 46 hội viên, trong đó có 12 hội viên cấp tỉnh, 03 hội viên Trung ương.

daihoi-1[1]
Ban chấp hành hội văn học nghệ thuật Hà Tiên

Về hoạt động giới thiệu, quảng bá tác phẩm được Ban chấp hành Hội VHNT thị xã Hà Tiên duy trì thực hiện thường xuyên như: Phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại Du lịch thị xã thực hiện Tập san Văn nghệ Hà Tiên mỗi năm 01 kỳ; phối hợp với phòng VHTT thị xã tổ chức các cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật; phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang tổ chức giao lưu họp mặt giới thiệu tác giả, tác phẩm vào các dịp lễ hội. Bên cạnh đó, để duy trì và phát triển phong trào, Hội VHNT thị xã còn duy trì tổ chức thường xuyên hàng năm các cuộc thi sáng tác dành cho hội viên như cuộc thi văn học, thi ảnh nghệ thuật. Qua các cuộc thi thu hút hàng trăm tác phẩm của hội viên, cộng tác viên tham gia, nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật khá tốt, sức sáng tạo khá. Thông qua các hội thi cũng đã xuất hiện nhiều nhân tố mới bổ sung vào lực lượng sáng tác của địa phương.

daihoi-4[1]
Ông. Liêu Khắc Dũng, PCT UBND thị xã Hà Tiên trao giấy khen cho hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động VHNT giai đoạn 2010-2014

Phương hướng, nhiệm vụ của Hội văn học nghệ thuật thị xã Hà Tiên nhiệm kỳ 2014-2019 tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như : Củng cố hoạt động tổ chức hội, thực hiện tốt chức năng tập họp, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng và định hướng sáng tạo của hội viên tạo ra những tác phẩm tốt phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa trong nhân dân.

Trên tinh thần dân chủ và đổi mới, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 9 người. Đ/c Lương Tuấn Khải, Phó Ban Tuyên giáo Thị ủy Hà Tiên được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2014-2019.

Dịp này, UBND thị xã Hà Tiên tặng giấy khen cho 05 cán bộ, hội viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động văn học nghệ thuật thị xã Hà Tiên giai đoạn 2010-2014.

Thế Anh

Related Articles

Add Comment