Hội diễn văn nghệ quần chúng thị xã Hà Tiên lần thứ XIII thành công tốt đẹp

Category: Sự kiện 28 0

Kỷ niệm 277 năm ngày mất Đức Khai trấn Thượng trụ quốc Vũ nghị công Mạc Cửu; kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012), trong 3 ngày 29, 30 tháng 6 và ngày 01 tháng 7 năm 2012, Phòng Văn hóa – Thể thao thị xã Hà Tiên đã tổ chức Hội diễn Văn nghệ quần chúng thị xã Hà Tiên lần thứ XIII năm 2012. Sau 3 ngày thi diễn sôi nổi, Hội diễn đã kết thúc tốt đẹp.

hoidienvannghexiii-6[1]Đến với hội diễn lần này có gần 300 diễn viên của 7 đơn vị xã phường tham gia thi diễn 24 tiết mục bao gồm các thể loại như đơn ca nhạc, song ca nhạc, đơn ca cổ, song ca cổ, tốp ca, múa… Đặc biệt trong hội diễn lần này Ban tổ chức đã mở rộng thêm nội dung thi “Duyên dáng Hà Tiên” với sự tham gia của 15 thí sinh. Nội dung cuộc thi duyên dáng Hà Tiên bao gồm các phần thi trang phục áo bà ba, áo dài, trang phục tự chọn và phần thi ứng xử đã mang lại sinh khí mới cho hội thi, thu hút được sự chú ý và cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả.

Hội diễn văn nghệ quần chúng lần thứ XIII năm 2012 là một hoạt động nhằm mục đích đánh giá tổng kết phong trào văn nghệ quần chúng cơ sở đồng thời tạo điều kiện cho các thí sinh được giao lưu học hỏi, trau đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị.

hoidienvannghexiii-7[1]Theo nhận xét của Ban tổ chức, hầu hết các đơn vị tham gia hội diễn lần này đã có sự đầu tư khá kỹ lưỡng về tiết mục, diễn viên và trang phục; đặc biệt có những đơn vị điều kiện tham gia có nhiều khó khăn như xã đảo Tiên Hải, xã biên giới Mỹ Đức.v.v…nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm cũng đã mang đến cho Hội diễn những tiết mục hay. Tuy nhiên, vẫn còn một vài đơn vị chưa thật sự quan tâm đầu tư cho công tác biên đạo dàn dựng, kết cấu chương trình chưa đảm bảo theo yêu cầu quy định của Ban tổ chức, khả năng biểu diễn sân khấu của một số diễn viên chưa tốt. Đây là những mặt hạn chế cần phải rút kinh nghiệm khắc phục trong hội diễn lần sau. Thành công lớn nhất đó là hội diễn đã thật sự là một sân chơi bổ ích góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

hoidienvannghexiii-4[1]

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc. Trao 7 giải thưởng cho các thí sinh đạt giải “Duyên dáng Hà Tiên”. Về tập thể giải Nhất thuộc về đơn vị phường Bình San, phường Pháo Đài và phường Đông Hồ đồng giải Nhì, xã Mỹ Đức đạt giải khuyến khích.

Tin bài: Minh Đức

Related Articles

Add Comment