Hà Tiên tháng an toàn giao thông

Category: Tin tức 27 0

Ngày 7/9/2011, Ban ATGT thị xã Hà Tiên đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng ATGT tháng 9 năm 2011. Đ/c Mai Văn Huỳnh, Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, các em học sinh và đông đảo nhân dân các xã, phường đã đến dự buổi lễ.

Tai nạn giao thông, đặc biệt là TNGT đường bộ đã gây ra những thiệt hại to lớn về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân đang là vấn đề nghiêm trọng và bức xúc trong xã hội đòi hỏi Nhà nước, chính quyền các cấp phải tập trung hơn nữa sự lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các giải pháp đồng bộ để nhanh chóng kiềm chế TNGT. Riêng đối với thị xã Hà Tiên thời gian qua tình hình TNGT diễn ra phức tạp và tăng cao so với cùng kỳ đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2011, TNGT trên địa bàn thị xã đã xảy ra 6 vụ 6 người chết tăng 3 vụ, 3 người chết so với năm 2010. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn là do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Tháng ATGT tháng 9 năm 2011 với chủ đề trọng tâm đó là “Phòng, chống uống rượu, bia đối với người điểu khiển phương tiện giao thông”. Theo đó thị xã Hà Tiên tổ chức các hoạt động tuyên truyền rộng khắp trong cán bộ, đoàn hội viên, thanh thiếu niên, học sinh các quy định của pháp luật về ATGT nhằm tạo bước chuyển biến mới trong chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong mọi tầng lớp nhân dân, từng bước hình thành “Văn hóa giao thông trong mỗi người dân”; kiên quyết xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các yếu tố gây mất ATGT, phấn đấu làm giảm TNGT trên cả 3 mặt số vụ, số người chết, số người bị thương so với 6 tháng đầu năm 2011.

Sau lễ ra quân, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh và lực lượng vũ trang đã tổ chức diễu hành qua các đường phố, phát tờ rơi tuyên truyền ATGT trên địa bàn các xã phường thị xã.

Minh Đức

Related Articles

Add Comment